Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

by Administrator

Những tòa lâu đài trong tâm trí của chúng ta thường gắn liền với những câu chuyển cổ tích, với tình yêu lãng mạn của công chúa và hoàng tử. Trên thế giới có khá nhiều tòa lâu đài cổ kính là những công trình vĩ đại, “nhân chứng” của dòng lịch sử của nhân loại.

Dưới đây là những tòa lâu đài mang vẻ đẹp cổ kính nổi tiếng trên nhất thế giới.

1. Lâu đài Chillon, Thụy Sỹ

Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Lâu đài Chillon (Château de Chillon) được xây dựng trên một hòn đảo trong hồ Geneva, thuộc bang Vaud vào thế kỷ 13. Lâu đài có có hình vòm, cao 110m và chiều rộng nhất là 45 m, đứng vững ở mặt phía Đông cuối hồ, trên 1 dải bờ hẹp giữa Montreux và Villeneuve, là nơi kiểm soát trước khi tới thung lũng Alpine. Do đó, xung quanh lâu đài có cảnh quang tuyệt đẹp và đầy thơ mộng, tuyệt đẹp. Đây là lâu đài thời trung cổ được bảo tồn toàn vẹn nhất ở châu Âu, thu hút được nhiều khách du lịch tới thăm nhiều nhất ở Thụy Sỹ và Châu Âu.

2. Lâu đài Versaille, Pháp

Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Lâu đài Versailles nằm ở khu ngoại ô giàu có của Pari, cách 20km về phía Tây nam của Thủ đô nước Pháp và là nơi ở của các vua Pháp Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI.

Từ năm 1682, Versailles là biểu tượng của quyền lực tối thượng của các triều đại phong kiến Pháp khi vua Louis 13 chuyển đến Pari. Versaille không chỉ mang nhiều ý nghĩa lịch sử mà nó còn nổi tiếng về vẻ đẹp, độ trang trọng, hoành tráng trong kiến trúc với 700 phòng, 352 ống khói, 2.513 cửa sổ, 67 cầu thang, 483 chiếc gương và tổng diện tích mái ngói lên tới 13 héc ta.

3. Lâu đài Peleș, Rumani

Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Tòa lâu đài Peleș nằm trong dãy núi Carpathian, gần Sinaia, Rumani trên con đường nối liền Transylvania và Wallachia có từ thời Trung cổ. Tòa lâu đài được vua Charles I cho xây dựng vào năm 1873, và được khánh thành vào năm 1833.

4. Lâu đài Osaka, Nhật Bản

Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Toyotomi Hideyoshi – một vị lãnh chúa nổi tiếng đã cai trị đất nước Nhật Bản trong những năm 1590 đã cho xây dựng lâu đài Osaka vào cuối Thế kỷ 16.

Đây là một trong những tòa lâu đài nổi tiếng của Nhật Bản. Lâu đài Osaka có 8 tầng với chiều cao khoảng 40m, từ tầng một lên tầng bảy là nơi trưng bày các loại vũ khí, áo giáp và các vật dụng dân gian của thế kỷ trước.

5. Lâu đài Bran, Rumani

Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Lâu đài Bran được xây dựng vào năm 1212 nằm gần Brasov, Rumani, và là một trong những kiến trúc nổi tiếng nhất Rumani. Lâu đài gắn liền với truyền thuyết nổi tiếng về ma cà rồng Dracula cho nên còn được gọi với cái tên “Lâu đài Dracula”.

Hiện nay, tòa lâu đài được coi như một viện bảo tàng, triển lãm nghệ thuật và sưu tầm nội thất của nữ hoàng Marie, chủ nhân cũ của nơi đây.

6. Lâu đài Prague, Cộng hòa Séc

Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Lâu đài Prague được xây dựng vào thế kỷ 9 và là tòa lâu đài cổ xưa nhất trên thế giới, theo sách kỉ lục thế giới Guinness. Nó cũng là một trong những tòa lâu đài cổ lớn nhất thế giới với diện tích gần 70.000m2, chiều dài 570m, chiều rộng trung bình khoảng 130m.

Tòa lâu đài là một quần thể các tòa nhà, tháp canh, thánh đường, cung điện trùng điệp. Prague là biểu tượng quyền lực đối với các vị vua của Bohemia, hoàng đế La Mã xưa kia và giờ là Tổng thống Séc. Vương miện và quyền trượng thời Bohemia hiện vẫn đang được lưu giữ trong một căn phòng bí mật tại tòa lâu đài này.

7. Lâu đài Conwy, xứ Wales

Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Pháo đài thời Trung cổ được xây dựng đầu tiên vào năm 1283 được xây dựng bởi vua Edward I, trong cuộc chinh phục xứ Wales. Tòa pháo đài có vai trò quan trọng trong nhiều cuộc chiến, là nơi ẩn náu tạm thời của vua Richard II vào năm 1399.

Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Tổ chức UNESCO đã công nhận Conwy là di sản của thế giới bởi lối kiến trúc quân sự nguyên vẹn còn sót lại từ cuối thế kỷ 13 và đầu thế kỷ 14 ở Châu Âu. Hiện nay, lâu đài này Conwy nổi bật tại trung tâm thị trấn Aberconwy & Colwyn xứ Wales.

8. Lâu đài Hohensalzburg, Áo

Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Hohensalzburd nằm trên một ngọn đồi nhỏ ở thành phố Salzburd nước Áo, đây là một trong những tòa lâu đài lớn nhất châu Âu thời Trung cổ với chiều dài 250m, rộng 150m.

Vào cuối thế kỷ 19, tòa lâu đài đẹp tuyệt vời này được tân trang lại và trở thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất nước Áo. Sau gần 1000 năm lịch sử, tòa lâu đài này còn là một trong những lâu đài được bảo quản tốt nhất Châu Âu.

9. Lâu đài Neuschwanstein, Đức

Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Lâu đài Neuschwanstein được xây dựng trên một ngọn đồi của ngôi làng Hohenschawangau, phía Tây Nam vùng Bavaria, Đức.

Vua Ludwig II xứ Bavaria đã cho xây dựng công trình to lớn theo lối kiến trúc Roman này vào thế kỷ 19. Lâu đài từng xuất hiện ở nhiều bộ phim nổi tiếng thế giới và là nguồn cảm hứng cho tòa lâu đài trong phim hoạt hình “Nàng công chúa ngủ trong rừng”.

10. Lâu đài Mont Saint Michel, Pháp

Top 10 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

Lâu đài Mont Saint Michel nằm trên một hòn đảo nhỏ ở Saint Michel, phía Tây Bắc nước Pháp. Để tới được lâu đài, du khách phải đi qua một con đường đất. Đây là địa danh thu hút khách du lịch chỉ đứng sau tháp Eiffel và cung điện Versailles ở Pháp.

Dưới chân lâu đài Mont Saint Michel là những ngôi nhà nhỏ, xây dựng san sát, trên cao là các tòa nhà tu viện cổ mang đậm nét kiến trúc Gothic được xây dựng kiên cố nằm trên mực nước biển 73m.

Vào năm 1979, UNESCO công nhận Mont Saint Michel là di sản thế giới bởi nét văn hóa, lịch sử, nét kiến trúc Gothic tuyệt đẹp của nó.

Kiến trúc Gothic là loại kiến trúc theo kiểu vòm nhọn, có nhiều cửa sổ lớn, thường được xuất hiện trong nhiều mẫu kiến trúc của nhà thờ, cung điện

 

You may also like

Leave a Comment